AKALI Top tank – Vị trí mới, sức mạnh mới

Akali là một tướng Sát Thủ đã quá đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta. Chắc hẳn đã lâu lắm rồi bạn chưa thấy cô ta xuất hiện, nhưng gần đây với lối chơi mới hiện đang nổi lên trong khu vực châu Á, cả những trận đấu xếp hạng trình độ Cao Thủ hay Thách Đấu: Với Akali Đỡ Đòn đường trên. Vốn là tướng sát thủ nhưng lối lên đồ đỡ đòn này, khiến cho cô có khả năng càn lướt mạnh. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách chơi Akali chống chịu đường trên thật chi tiết ở bên dưới nhé!
huong-dan-cach-choi-akali-solo-top-cach-len-do-akali-chong-chiu-duong-tren-e1457270197365

  • Ngọc Bổ Trợ

runes-akali-600x3501

  • Bảng Bổ Trợ

mastery-akali-460x4001

CÁCH LÊN ĐỒ

Giáp Lửa

Lựa chọn yêu thích của nhiều tướng Đỡ Đòn, tăng một lượng lớn Máu và Giáp đồng thời có khả năng thiêu đốt diện rộng để bổ sung thêm sát thương đầu ra cho Akali.

Rìu Đại Mãng Xà

Cung cấp thêm Máu và Sát Thương Vật Lý (gia tăng cho Múa Liềm).

Giáp Tâm Linh

Lên để chống lại các Pháp Sư bên địch. Nội tại của trang bị này cũng phối hợp tốt với hút máu phép của Song Nghệ.

Giáp Gai

100 Giáp cùng khả năng phản sát thương, Xạ Thủ nào dám ở lại tay đôi cùng bạn đây?

Đồng Hồ Cát Zhonya/ Trượng Pha Lê Rylai

Hai trang bị gia tăng sức mạnh cho hầu hết kỹ năng của Akali. Đồng Hồ Cát nếu đội bạn dồn sát thương mạnh, còn Trượng Pha Lê nếu bạn muốn giải quyết những mục tiêu có độ cơ động cao.

Giày Bạc/  Giày Thủy Ngân

Với sự chỉnh sửa ở bản 6.8, Akali hoàn toàn có thể lên Giày Thủy Ngân với 30% kháng hiệu ứng. Nếu không, sát thủ này có thể lên sớm Giày Bạc để tăng thêm độ cơ động, đi hỏi thăm đối phương.

ĐIỂM MẠNH

hinh-anh-akali-11 (1)

  • Múa Liềm có thời gian hồi chiêu ngắn

Khi lên cấp 5, Múa Liềm với 1 giây thời gian hồi chiêu, có thể dùng liên tục theo mức nội năng cho phép, gây thêm 130 STVL (chưa tính lượng sát thương được cộng thêm) cùng đòn đánh thường tốt và thiêu đốt từ Giáp Lửa.

  • Hồi Nộ nhờ Dấu Ấn Sát Thủ

Với thay đổi của phiên bản 6.8, Akali có thể hồi 40 Nội Năng mỗi lúc kích hoạt Dấu Ấn Sát Thủ. Cho phép Akali đánh dấu mục tiêu, đợi một chút, sau đó lao thẳng vào để dùng tới 3 phát E liên tiếp. Khó có kẻ nào chịu nổi chuỗi chiêu liên hoàn như vậy.

  • Khả năng áp sát kẻ địch dễ dàng

Sở hữu tới 3 lần áp sát (thậm chí hơn nếu có điểm hạ gục), giúp Akali áp sát kẻ địch tuyến sau rất tốt. Đến khi đủ sát thương kết liễu kẻ mỏng manh, cuộc giao tranh nhanh chóng thành đống hỗn loạn với đội hình địch. Trong phiên bản này, Akali chính là lựa chọn không tệ giúp quấy rối và giải quyết tướng cơ động như là Lucian hay Ezreal.

ĐIỂM YẾU

  • Thiếu khả năng khống chế và đa dụng

Chỉ duy nhất khống chế làm chậm của kỹ năng Bom Khói, cô khá yếu nếu bị “thọt” về cấp độ hay trang bị. Akali lên đồ Đỡ Đòn dựa nhiều vào trang bị mới có thể chống chịu và gây sát thương tốt. Lao thẳng sâu vào trong giữa đội hình địch chỉ có tác dụng còn không bị chết trong một nốt nhạc mà thôi.

  • Dễ bị kẻ địch cắm trại

Akali là một tướng cận chiến, trước cấp 6 cô rất ít công cụ chạy trốn. Vậy nên, rất dễ bị người đi rừng đối phương cắm trại đường trên. Dù cũng có thể ăn lính nhờ Dấu Ấn Sát Thủ, nhưng bạn tăng tối đa Múa Liềm trước khiến cho cô khó quấy rối kẻ địch mà không khiến lính đẩy lên cao.

lol-divider-600x63

Category:

Tin tức