Azir Đường giữa – Hướng dẫn chơi và lên đồ.

Azir hoàng đế sa mạc là một trong những vị tướng đường giữa rất hay cho mùa 6. Với khả năng ăn lính tốt kết hợp với cấu máu tầm xa. Hơn thế trong giao tranh với chiêu cuối có khả năng gây ra hiệu ứng khó chịu, thay đổi cục diện trận đấu thì Azir là một vị tướng đáng thử.Azir_2

Ngọc bổ trợ

Ngọc-Bổ-Trợ-Azir-3-600x313

Với việc không có kháng phép, khả năng chống chịu sát thương của Azir là khá thấp. Do đó, người chơi cần phải khéo léo trong việc đi đường. Ngọc đỏ và ngọc tím lấy sức mạnh phép thuật như thường. Ngọc vàng là ngọc máu.

Bảng Bổ Trợ

easyhoon-azir

Cách nâng kỹ năng

Kỹ-năng-Azir-600x113

Nâng tối đa kỹ năng Cát càn quét – Q là kỹ năng gây sát thương chính của Azir. Giảm thời gian hồi chiêu của Q sẽ giúp cho sự cơ động của các lính cát được tăng lên đáng kể.

Kỹ năng gây sát thương tiếp theo của Azir đó là các đòn đánh của các binh lính cát của Azir. Do đó kỹ năng cần tăng tối đa tiếp theo đó là Trỗi Dậy – W. Ngoài ra W có thể đẩy trụ cực nhanh nhờ sử dụng kỹ năng lên trụ. Kỹ năng Cát lưu động – E và Phân chia thiên hạ – R tăng theo cấp độ.

Cách lên đồ

len do az

Cách chơi Azir

Đầu trận

Ở giai đoạn này Azir nên tập trung vào việc fam. Lượng sát thương của Azir ở những giai đoạn đầu hơi thấp. Vì vậy bạn nên tập trung đẩy đường và vào rừng fam cho mình các bãi quái rừng. Tuy nhiên đối với những người chơi hay, họ có thể sử dụng chiêu Q, điều khiển các binh sĩ cát để cấu máu đối phương cực tốt.

Nếu bạn đi đường với các vị tướng sát thủ như Zed, Talon, Yasuo bạn hãy ưu tiên lên cho mình quỷ thư.

Còn nếu bạn đi với các vị tướng pháp sư khác, bạn hãy để dành thêm ít tiền để lên cho mình Cốc quỷ Athene

Đây là giai đoạn mà Azir cực kì mỏng manh và dễ bị gank nhất. Do đó, lần đầu về nhà, bạn hãy mua cho mình những con mắt để kiểm soát bản đồ thật tốt.

Giữa trận 

Ở giai đoạn này, Azir bắt đầu khỏe với 2 trang bị gây sát thương cần thiết. Đây là khoảng thời gian giao tranh rồng nổ ra nhiều nhất. Hãy kiểm soát tầm nhìn ở đó thật tốt. Như các vị tướng cơ động khác, họ sẽ đảo đường đi gank. Tuy nhiên giai đoạn này lượng sát thương của bạn là vẫn ở mức trung bình, do đó hãy ở lại đường giữa và đẩy trụ thật nhanh.

Khả năng đẩy trụ của Azir là cực kì nhanh với chiêu W – Trỗi dậy

Cuối trận

Đây là giai đoạn cực kì khỏe của Azir, tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian 1 mất 1 còn. Azir có 1 sức mạnh cực kì khủng khiếp, lượng sát thương gây ra cực lớn, kiếm soát giao tranh tốt, nếu có trụ từ nội tại thì càng tốt, khả năng cấu rỉa cực khủng. Tuy nhiên dù Azir có lên Đồng hồ cát thì độ chống chịu của Azir vẫn rất kém.

Chính vì thế chỉ cần đối phương chạm được vào người Azir, khả năng lên bảng đếm số của Azir là rất cao. Hãy chú ý các vị tướng có dây chuyền chữ thập và khiên đen vì họ sẽ không bị hất ra bởi chiêu cuối của bạn, nhưng sẽ không thể đi xuyên qua khi các binh sĩ cát đó, tạo thành 1 địa hình không thể đi xuyên. Hãy phá dây chuyền chữ thập của chúng trước nhé.

lol-divider-600x63

 

 

 

 

Category:

Cẩm nang