Ekko Đấu Sĩ Đường Trên

Ekko đấu sĩ đang nổi lên và rất được ưa chuộng tại LCK. Trong thời gian tới, trào lưu này hứa hẹn sẽ tràn ngập đi các máy chủ cũng như tại các giải đấu.

Khi mới ra mắt, Ekko được lựa chọn phổ biến ở Đường Giữa dưới vai trò của một pháp sư. Nhưng khi mà các pháp sư có tầm kĩ năng xa và có kĩ năng kiểm soát giao tranh mạnh được ưa chuộng, Ekko không còn được sử dụng nhiều ở Đường Giữa mà được sử dụng để Đi Rừng và Đường Trên theo hướng lên trang bị chống chịu. Tại LCK, Ekko không được sử dụng để Đi Rừng do vị tướng này khá yếu giai đoạn đầu trận và dễ làm mồi ngon cho những vị tướng mạnh như Graves, Elise, … . Chính vì vậy, Ekko được ưa chuộng ở Đường Trên khi mà các lựa chọn mạnh khác đang dần biến mất sau những lần giảm sức mạnh của Riot.

Tổng quan

Ưu điểm

 • Khả năng đẩy lính khá ổn với 2 lần sát thương từ Dây Cót Thời Gian
 • Có sát thương dù lên các trang bị chống chịu.
 • Rất cơ động và khó chịu với lối lên trang bị giảm tối đa thời gian hồi chiêu.

Nhược điểm

 • Đầu trận khá yếu và không có khả năng hồi phục mạnh (chỉ có từ Quyền Năng Bất Diệt)
 • Sát thương lớn hay không phụ thuộc nhiều vào việc tung chính xác kĩ năng
 • Do là tướng sử dụng nhiều kĩ năng liên tục và có thể lật kèo với Đột Phá Thời Gian nên Ekko bị khắc chế bởi các tướng khống chế mạnh và có Câm Lặng
 • Khó kiểm soát năng lượng bởi Ekko là vị tướng combo kĩ năng nên rất tốn năng lượng.

Hướng dẫn chơi cơ bản

Ngọc bổ trợ

Có khá nhiều cách chọn ngọc cho Ekko nhưng đây là 2 cách phổ biến nhất:

bang-ngoc-ekko2

Ngọc vàng luôn phải để 9 viên giáp trong mọi tình huống vì Ekko là tướng cận chiến. Các ngọc còn lại bạn có thể tùy chọn nhưng nên có một chút sức mạnh phép thuật và tốc độ đánh để tối ưu các kĩ năng cũng như nội tại của Ekko. Khi phải đối đầu với những tướng pháp sư đường trên, bạn có thể thay ngọc xanh bằng kháng phép để giảm tối đa lượng sát thương nhận trong quá trình đi đường. Ngọc giảm thời gian hồi chiêu chỉ nên để trong một số tình huống, chủ yếu để kết hợp với các trang bị để có đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu.

Bảng bổ trợ cơ bản của các tướng đấu sĩ đường trên với 18 điểm vào nhánh Kiên Định để có điểm Quyền Năng Bất Diệt. Điểm then chốt này sẽ giúp Ekko có thêm một chút khả năng hồi phục trong giai đoạn đi đường. Về cuối trận, điểm này sẽ rất có lợi do Ekko lên theo hướng trang bị chống chịu.

Cách chơi

Giai Đoạn Đầu Trận

 • Trang bị khởi đầu tốt nhất  là Bình Thuốc Biến Dị để có được khả năng hồi phục và có lợi thế trao đổi chiêu thức. Nếu đi với những vị tướng yếu như Mundo, Nasus thì có thể dùng Nhẫn Doran để có thể đè đường sớm. Ekko có khả năng đẩy đường nhanh nên hãy tận dụng điều này để có lợi thế về cấp độ.
 • Nội tại của Ekko vừa làm chậm đối thủ vừa tăng tốc cho bản thân nên nếu bị gank hãy đánh đối phương 1 phát rồi tung Dây Cót Thời Gian về phía đối thủ để có thể có đủ 3 điểm cộng dồn.
 • Trong các trường hợp muốn gây áp lực sớm và đẩy đường nhanh, hãy cân nhắc lên thêm 1 đến 2 Nhẫn Doran để có thêm một chút máu và sức mạnh phép thuật. Ekko không quá mạnh trong giai đoạn đầu trận nên tránh việc chơi hổ báo. Tuy nhiên tại cấp độ 1 Ekko lại khá mạnh do sát thương từ nội tại và Dây Cót Thời Gian nên có thể ép góc đối phương sớm.

Giai Đoạn Giữa Trận

 • Hãy hoàn thành được các trang bị lớn đầu tiên, thường là Găng Tay Băng GiáÁo Choàng Lửa. Nếu đối phương có nhiều sát thương phép thì có thể để ở Tàn Tích Của Bami và hướng lên các trang bị kháng phép. Găng Tay Băng Giá là trang bị quan trọng nhất của Ekko nên hãy cố gắng hoàn thành sớm nhất có thể và hãy chỉ nên tham gia giao tranh cũng như Dịch Chuyển xuống các đường khác khi có trang bị này.
 • Biến Chuyển Pha của Ekko có thể vượt một số địa hình nên hãy tận dụng điều này để truy đuổi học đào thoát. Phát đánh tiếp theo của Ekko sẽ giúp vị tướng này nhảy tới mục tiêu, nên một số trường hợp hãy cắm mắt và tiếp cận mục tiêu ở bên kia tường.
 • Nếu có lợi thế ở đường, hãy đảo đường và tấn công các đường khác bởi Ekko có khả năng làm chậm khá lớn cũng như có khả năng giữ chân diện rộng.

Giai Đoạn Cuối Trận

 • Nếu không thể giữ chân kẻ thù bằng Lưỡng Giới Đồng Quy, hãy cố gắng nhận được lớp máu ảo của kĩ năng này để tăng thêm một chút chống chịu. Luôn để ý vị trí bản thân cũng như cái bóng để có thể biến về đúng vị trí mong muốn. Hãy để ý các kĩ năng khống chế của đối phương nếu không bạn sẽ nằm xuống mà chưa kịp làm gì.
 • Nếu cảm thấy giao tranh tổng không hiệu quả, hãy tính đến việc đẩy lẻ với combo thần thánh: Thông Đạo Zz’rot và Cờ Lệnh Hiệu Triệu. Ekko cũng đánh trụ khá đau với Găng Tay Băng Giá và Biến Chuyển Pha.

Category:

Cẩm nang