Master Yi rừng – phong độ ổn định

Sau nhiều mùa giải thì Master Yi vẫn là một sự lựa chọn không tồi ở vị trí đi rừng. Với lối chơi đơn giản nhưng rất hiệu quả thì trong mùa 7 này đây vẫn là một vị tướng đáng gờm. Sau đây là những kinh nghiệm chơi vị tướng này mang đến cho anh em những mẹo quý giá nhất !

maxresdefault-2

Bảng ngọc

vayne-2-591x338

Đây là bảng ngọc full tốc độ đánh và sát thương vật lí thích hợp cho những ai thích sát thương dồn cũng như có kĩ năng tốt trong việc đi gank

Ngọc tím x 3 : tốc độ đánh

Ngọc đỏ x9 : Sát thương vật lí.

Bảng bổ trợ

vayne-1-580x338

Vẫn là 18 – 12- 0: ưu tiên tốc độ đánh

Điểm then chốt phù hợp nhất có lẽ là Cuồng huyết chiến tướng.

Lên đồ

yi

Trên đây là 2 cách lên đồ phổ thông và đương nhiên không có gì khác quan trọng hơn là tốc độ đánh cũng như chí mạng. Đao đụng độ – huyết đao, vô cực kiếm, giao điện là những trang bị rất tốt cho Master Yi.

Ngoài ra có thể là Gươm vô danh nếu lên thêm sát thương hoặc giáp để tăng độ trì trong giao tranh và gây khó chịu. Tránh chết sốc.

Bạn cũng có thể lên Đao thủy ngân để loại bỏ khống chế đối phương khi truy đuổi cũng như khi chạy trốn.

Ưu điểm

Dễ chơi, sức mạnh tăng tiến về cuối trận.

Khả năng đẩy nhà lẻ tốt.

Mạnh trong những tình huống tàn giao tranh nhờ khả năng dọn dẹp từ Ultimate

Nhược điểm

Không có kỹ năng khống chế.

Mỏng manh và dễ chết nếu ăn phải hiệu ứng khống chế cứng.

Lối chơi

  • Nên tập trung vào việc farm nhiều hơn là gank bởi khả năng gank của Master Yi thời gian đầu khá yếu tuy nhiên nếu tính toán kỹ thì việc ăn mạng của Master Yi giai đoạn đầu cũng khá dễ dàng
  • Khi đi rừng có một mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế bớt một chút sát thương từ quái đó là vừa bước vào bãi quái rừng thì chém phát đầu tiên, sau đó khi quái chuẩn bị tấn công thì dùng Tuyệt Kỹ Alpha (Q) để chúng bị ngắt quãng động tác tấn công, làm như vậy bạn sẽ có đủ máu hơn trong việc farm rừng.
  • Thiền (W) giúp Master Yi giảm sát thương mà chúng gây ra, qua đó nắm được phần thắng trong giao tranh.
  • Master Yi sẽ có 2 nhiệm vụ: Hoặc tham gia combat với đội hoặc tách ra để đẩy lẻ bởi tốc độ dọn lính và chém trụ của Master Yi rất nhanh cũng như có Chiến Binh Sơn Cước (R) ) để có thể tăng tốc độ phá trụ hay đào thoát khi cần thiết.
  • Nên chọn những vị trí chủ lực, những tướng yếu máu để hạ gục trước bởi nhanh chóng kết liễu mục tiêu sẽ gia tăng thêm cho bạn thời gian hiệu lực của  Chiến Binh Sơn Cước (R) để tiếp tục quẩy trong giao tranh.
  • Sử dụng kỹ năng Tuyệt Kỹ Alpha (Q)  hợp lý giúp Master Yi miễn nhiễm với sát thương và các trạng thái khống chế nên nếu căn chuẩn chính xác

Category:

Cẩm nang