Nasus cứ chăm chăm vào farm Q thì thật chán, và còn chán hơn nếu bạn dùng mãi một kiểu Quyền Năng Bất Diệt, Tam Hợp Kiếm, Tim Băng. Thỉnh thoảng ta cũng nên đổi gió một chút chứ. Sử dụng Nasus Cuồng Huyết Chiến Tướng và thử trải nghiệm sự bất tử của một Thể Thăng Hoa tại Summoner’s Rift nhé. Nasus_4 nasus-runes-600x320 nasus-cuong-huyet-chien-tuong-3 nasus-cuong-huyet-chien-tuong-4-600x158   Giáp Tâm Linh: Chúng ta có gì đây: máu, kháng phép, giảm hồi chiêu và nội tại tăng hiệu quả hồi máu (hút máu cũng được tính vào đó nhé), cái nào Nasus cũng cần cả. Găng Tay Băng Giá: Bạn có thể thay đổi linh hoạt giữa trang bị này và Giáp Tâm Linh tùy theo đối thủ cùng đường. Nó đem lại rất nhiều năng lượng, giảm hồi chiêu và làm chậm. Giày Bạc: Cái đầu tiên nếu bên kia có nhiều phép khống chế, còn lại cứ thẳng tiến Giày Bạc thôi, khả năng áp sát của Nasus tệ lắm đó. Giáp Liệt Sĩ: Ngoài giáp và máu, nội tại của nó giúp tích tốc độ di chuyển để bạn áp sát đối thủ nhanh hơn. Và để Nasus áp sát được thì… Móng Vuốt Sterak: Trang bị công thủ kết hợp sẽ làm bạn trở nên bất tử trong giao tranh.

Điểm mạnh

  • Giảm hồi chiêu 40%
Lối xây dựng thông thường của Nasus thường chỉ có 30% giảm hồi chiêu. Tuy nhiên, bảng ngọc của Nasus Cuồng Huyết Chiến Tướng cho 10% giảm hồi chiêu ngay từ đầu, giúp bạn tích những điểm Q quý giá nhanh nhất có thể.
  • Hút máu tối đa
Lượng hút máu từ nội tại là đủ để Nasus trụ lại trong giai đoạn đi đường, và lượng hút máu từ Cuồng Huyết Chiến Tướng kết hợp cùng Giáp Tâm Linh cho phép bạn thắng gần như mọi cuộc trao đổi với tướng cận chiến.
  • Khả năng đối đầu 1v1 tuyệt vời
Khó khăn lớn nhất Nasus gặp phải trong trận là bị đối thủ thả diều. Tuy nhiên, khi chọn Găng Tay Băng Giá thay cho Tam Hợp Kiếm tiêu chuẩn, bạn sẽ có khả năng khống chế đủ để truy đuổi. Kết hợp cùng Móng Vuốt Sterak, mọi cuộc đối đầu đều sẽ có kết cục không lành cho lắm với đối thủ của Nhà Thông Thái Sa Mạc.
  • Nhanh mạnh
Thay Tam Hợp Kiếm và Tim Băng bằng Găng Tay Băng Giá, bạn đã có một trang bị hai trong một. Vừa có đủ sức chống chịu, vừa tối đa hóa được sát thương đầu ra.

ĐIỂM YẾU

  • Độ đa dụng trong giao tranh tổng thấp
Hướng xây dựng kiểu này rất mạnh trong giao tranh tổng. Tuy nhiên, thiếu đi Tim Băng sẽ khiến khả năng phòng ngự của Nasus kém hơn, dẫn đến thiếu độ đa dụng so với các lối build thông thường khác.
  • Khó kiểm soát lính
Găng Tay Băng Giá rất tốt, nhưng khả năng dọn lính của nó lại hơn… mạnh quá. Điều này có thể làm giảm điểm cộng dồn bạn nhận được nếu cứ đóng băng đường. Tất nhiên, để hữu dụng trong trao đổi và ăn mạng, bạn phải đánh đổi gì đó chứ.