Những lưu ý với những người đi rừng mới

Vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại là vai trò yêu cầu rất nhiều sự tính toán cũng như là khả năng “suy luận” để có thể bắt bài được người đi rừng đối phương và tổ chức những pha gank thành công. Tuy nhiên, không phải ai mới làm quen với vai trò này cũng có thể hoàn thành xuất sắc được nhiệm vụ của mình. Hãy cùng xem một số lỗi mà người đi rừng mắc phải.

hecarim-1024x604

Bị cướp bùa

Ngoài những vị tướng có khả năng hút máu tốt thì đa số các tướng đi rừng khi ăn xong một bãi quái sẽ không còn lại nhiều máu. Việc liều lĩnh ăn thêm bùa lợi trong khi mắt không có hoặc không kiểm soát tốt tầm nhìn chính là một trong những lí do khiến bạn bị mất bùa và thậm chỉ cả chiến công đầu vào tay rừng đội bạn. Trong thời gian gần đây việc cướp bùa hoàn toàn là bình thường và thường xuyên xảy ra. Với những người chơi mới cần lưu ý điểm này.

Không linh hoạt trong lối lên đồ

Lên đồ theo lối mòn là một sai lầm đáng tiếc có thể ảnh hưởng tới giao tranh cũng như đi gank của những người đi rừng. Ví dụ Ap team bạn đang mạnh mà rừng không lên kháng phép đã vô tình tạo điều khiện cho Ap team bạn tiếp  tục hoành hành.

Hãy linh hoạt trong lối lên đồ của mình. Đừng lên Khiên Băng Randuin trước khi phải đối đầu với một đội hình có 3 vị trí gây sát thương phép chỉ vì bạn đọc một bài hướng dẫn nào đó nói đây là trang bị thiết yếu cần lên sớm. Bạn có thể dựa vào những lợi thế/bất lợi bản thân đang có và tình huống trận đấu để chọn lối lên đồ thích hợp.

Không biết cách kiểm soát lính

Nếu quá tập trung vào việc gank đường nhưng không ăn được mạng thì hậu quả là bạn sẽ vừa mất rừng mình. vừa bị thọt. lỗi này khá phổ biến với những người chơi kĩ năng không tốt.

Nếu như cả người đi đường đối phương và đồng đội cùng biến về, và bạn chắc chắn rằng mình có khả năng dọn lính nhanh và đang ở gần đường đó, thì đừng ngần ngại tiến ra và đẩy lính. Việc đẩy lính vào trụ đối phương sẽ khiến cho hắn ta bị mất đi một lượng vàng đáng kể đến từ những con lính đó. Nhưng nếu làm sai, bạn có thể khiến người đi đường rơi vào một tình thế khó khăn khi bị đối phương đóng băng lính đấy nhé, nên hãy đảm bảo rằng mình làm tốt được công việc dọn lính trước khi làm vậy.

Mất nhiều thời gian di chuyển

Việc chạy lung tung trong rừng khiến bạn mất nhiều thời gian cũng như cơ hội giúp đồng đội có lợi thế cũng như ăn mạng. Bạn cần tính toàn thời gian cũng như vị trí ăn lính rừng cho phù hợp để tiện cho việc gank.

Chẳng hạn như đồng đội kêu gọi bạn tổ chức một pha gank ở đường trên, nhưng bạn lại chạy thẳng xuống rừng dưới để ăn quái rồi lại mất thời gian di chuyển lên phía trên. Trong quãng thời gian bạn đã lãng phí, đối phương có thể đã cắm mắt hoặc thế lính “hoàn hảo” cho một pha ghé thăm đã biến mất. Hãy phân tích tình thế ở các đường để tự quyết định xem đâu sẽ là nơi mình muốn gank, rồi vạch ra lối dọn quái thích hợp để không bị tụt lại ở chỉ số lính mà vẫn có mặt được ở vị trí thuận lợi nhất cho pha hỏi thăm.

 

 

Category:

Cẩm nang, Tin tức