Phiên bản 6.8 – Tướng nào thì mạnh

Thợ Săn Hóa Thú

Nếu bạn muốn một tướng đỡ đòn, có thể chọn Volibear. Nhưng nếu bạn muốn chọn một tướng đi rừng có khả năng gánh đội, thì hãy lấy Nidalee. Cô nàng hóa báo này vừa bị giảm sức mạnh ở các phiên bản trước, không còn trói chân quái vật, dẫn đến việc quét rừng ở giai đoạn đầu trận bị hạn chế. Tuy nhiên chừng đó là chưa đủ để khiến Nidalee mất đi vị thế của mình.

Nidalee_7

Nidalee có khả năng cấu rỉa máu từ xa cực tốt với Phóng Lao, khả năng tiếp cận mục tiêu với Vồ và dồn sát thương cực mạnh với Cắn Xé. Nidalee là 1 vị tướng “lăn cầu tuyết” rất mạnh, nhưng ngược lại cô là 1 lựa chọn khá mạo hiểm. Nidalee có thể gánh đồng đội khá tốt từ giai đoạn giữa cho tới cuối trận, nếu cô làm tốt nhiệm vụ ở giai đoạn đầu trận.

Soraka

Nhắc tới hỗ trợ mạnh như Taric mà không nhắc tới Soraka thì quả thực là một thiếu sót vô cùng lớn. Nếu bạn không biết chơi Soraka thì cũng không sao, nhưng hãy thử đối đầu với cô ta xem, bạn sẽ cảm thấy khó chịu vô cùng. Bạn không thể trao đổi chiêu thức, không thể “chơi tất tay”, và thậm chí là không thể chơi phòng thủ nếu cô ta đi cùng với các xạ thủ tốt.

Nếu bạn tập trung sát thương vào xạ thủ, cô ta sẽ hồi máu liên tục, và giao tranh sẽ không thể kết thúc cho tới khi cô ta hết máu, chứ không phải xạ thủ của cô ta hết máu. Ngược lại, nếu đổi chiến thuật, tập trung sát thương vào Soraka, thì xạ thủ đối phương sẽ thoải mái xả đạn liên tục. Thực sự là không có bất kì phương án nào khả thi nếu hỗ trợ đối phương là Soraka hết.

Kog’Maw

Xét cho cùng, Cuồng Đao Guinsoo vẫn hợp nhất với xạ thủ đầu tiên sử dụng nó, đó chính là Kog’Maw. Nhiều người nói rằng, đừng chọn Kog’Maw, chỉ bởi hắn ta không phù hợp với bậc xếp hạng thấp, rồi là không cơ động, hay quá yếu để chơi. Điều đó không đúng chút nào cả.

Bộ kỹ năng của Kog’Maw được sinh ra là để hủy diệt các tướng đỡ đòn, và đó là những gì mà chúng ta đang phải đối mặt trong khoảng thời gian vừa qua. Bạn có thể thấy rất nhiều video về các thao tác chuột khi chơi Kog’Maw, và cảm thấy rằng đây là 1 vị tướng quá khó để chơi?

Không hẳn, bạn có thể thậm chí là đứng yên một chỗ và xả nước bọt cũng được. Nếu đối phương không may thả lòng cho Kog’Maw thoải mái trong 5 giây thôi, đảm bảo chúng sẽ phải trả giá thật đắt. Với tầm đánh rất xa, không khó để các người chơi có kinh nghiệm chọn lựa vị trí phù hợp cho mình.

kogmaw-1

Sion

Xét trong thời đại đỡ đòn như hiện tại, có lẽ Sion là gương mặt sáng giá nhất trong số các tướng lù đù chậm chạp. Nhưng tại sao hắn ta lại không được nhiều người để ý tới? Dễ hiểu thôi, Sion là 1 lựa chọn ẩn, một con bài mà không phải ai cũng biết.

maxresdefault (2)

Sion có khả năng đẩy đường cực nhanh với bộ combo sát thương diện rộng Cú Nện Tàn Khốc + Sát Nhân Hống. Bên cạnh đó, khả năng chống chịu của Sion cực mạnh với Lò Luyện Hồn, từ tạo giáp cho tới nội tại tăng máu đều phù hợp trong giao tranh tổng. Ngoài ra, Sát Nhân Hống là 1 kỹ năng rất khó chịu trong thời điểm hiện tại, có thể trừ tới 20% giáp của đối phương. Và cuối cùng, đó là nội tại Vinh Quang Tử Sĩ, sau khi hết máu, Sion sẽ biến thành 1 con “Zombie”, và hắn ta có thể gây hàng tấn sát thương nếu đối phương có ý định bỏ qua cái xác sống đó.

lol-divider-600x63

Category:

Tin tức