Poppy – Người Giữ Búa Demacia

Tôi không phải là một anh hùng. Chỉ là một Yordle cầm cây búa“. Nhưng sau màn trình diễn của SKT T1 Duke thì người ta lại không thấy vậy. Cô nàng Yordle nhỏ bé đó thực sự mạnh đến vậy sao? Liệu có cách nào khắc chế lại được sức mạnh của Poppy ở thời điểm hiện tại không?

lol-divider-600x63

Khi chiếc búa vẫn chưa tìm được chủ nhân

Cho tới khi nào Poppy vẫn chưa tìm được người để giao chiếc búa, thì cô vẫn mạnh như 1 vị thần vậy. Poppy hội ngộ đầy đủ các yếu tố để trở thành 1 nhân vật chính: dễ thương, đáng yêu nhưng cực kì hung dữ. Sau khi được làm lại với hình ảnh trau chuốt, không ai nghĩ Poppy sẽ trở thành một trong những tướng đỡ đòn mạnh nhất thời điểm hiện tại.

Poppy có thể đi đường với mọi vị tướng. Tôi xin nhắc lại, đó là mọi vị tướng. Bất kể kẻ địch có là ai, chúng cũng rất khó để khắc chế lại lối chơi của Poppy. Cách thường thấy để khắc chế lại Poppy, đó là lựa chọn những pháp sư cấu rỉa tay dài. Điều này cũng chỉ làm cho Poppy cảm thấy khó chịu đôi chút mà thôi, bởi cô ta sở hữu nội tại Sứ Giả Thép, cho phép ném đi 1 chiếc khiên tạo giáp farm lính rất tốt.

Poppy_VU_BattleRegalia_concept-600x239

Ngược lại, điểm yếu của những pháp sư cấu rỉa tay dài, đó là họ thường xuyên đẩy lính của mình về phía trụ, và vô tình tự đặt bản thân vào những vùng nguy hiểm. Tất nhiên, với những người chơi ổn định, họ có thể kiểm soát tầm nhìn tương đối tốt. Nhưng hãy nhớ rằng Poppy có thể Xung Phong (E) bất cứ khi nào cô ta muốn, đừng chủ quan.

Còn nếu kẻ địch là các tướng đỡ đòn thì Poppy lại chẳng phải e ngại gì hết. Vốn dĩ, Poppy chống chịu rất tốt, vì vậy, trong những tình huống trao đổi chiêu thức, cô ta sẽ không phải lo tốn quá nhiều máu. Những kẻ địch chỉ thực sự làm Poppy cảm thấy hơi e dè một chút, đó là các đấu sĩ với lượng sát thương cao như Fiora, Olaf… Nhưng dù sao với lối chơi an toàn ở khoảng thời gian đầu, không khó để Poppy có thể farm lính và tập trung đẩy đường.

  • Bỏ qua thì khó, mà không bỏ qua lại càng mệt hơn

Thường thường, trong các giao tranh lớn, những tướng đỡ đòn như Mundo hay Alistar đều bị đối phương bỏ qua hoàn toàn. Bởi họ biết rằng, có tấn công chúng thì cũng không ăn thua. Nhưng liệu làm vậy có khả quan khi tướng đỡ đòn của kẻ địch là Poppy?

Poppy sở hữu những yếu tố mà rất ít tướng đỡ đòn có, đó là khả năng càn lướt đơn mục tiêu với Xung Phong, ngăn cản sự bảo vệ từ bên ngoài với Không Thể Lay Chuyển và vô hiệu hóa số đông kẻ địch với Sứ Giả Phán Quyết. Vì vậy, khi bạn bỏ qua sự có mặt của Poppy, cô ta sẽ càn thẳng vào xạ thủ hay pháp sư của bạn và gây một lượng khống chế cực mạnh, khiến nguồn sát thương chính sẽ mất đi hoàn toàn trong vài giây.

Liệu có cách nào khắc chế nếu đối phương chọn Poppy?

Thực sự mà nói, nếu muốn trên cơ Poppy, bạn chỉ có cách chọn các vị tướng pháp sư cấu rỉa tay dài như Kennen, Lulu, Lissadra… Họ sẽ gây khó khăn cho Poppy trong giai đoạn đi đường, chỉ là giai đoạn đi đường thôi nhé, còn giao tranh thì thực sự rất khó trả lời.

Có một vị tướng mà Poppy rất ngại. Điểm yếu của Poppy đó là không có khả năng hồi phục, hắn ta thì có thừa. Điểm mạnh của Poppy nằm ở sức chống chịu, hắn ta sẽ đánh cắp nó. Và thú vị nhất, hắn ta có thể chặn bước tiến của Poppy với Cột Băng. Nhắc tới đây bạn đã biết đó là ai rồi phải không? Vua Quỉ Không Lồ Trundle đó.

Vấn đề được đặt ra ở đây, đó là để Trundle đối đầu trực tiếp với Poppy hay cho hắn làm hỗ trợ? Nếu làm đấu sĩ đường trên, Trundle có thể gây sức ép rất tốt lên Poppy, bởi hắn ta chẳng ngại tay đôi với bất kì ai cả. Còn hỗ trợ cũng tốt thôi, giao tranh Poppy sẽ bị hút rất nhiều giáp và kháng phép, khi đó đồng đội có thể thoải mái “xử” cô ta.

Ahri_divider_1-600x1131

Category:

Cẩm nang