Tăng bảng bổ trợ mùa 7 như thế nào ?

Phiên bản mới cập nhật dẫn tới sự thay đổi đáng kể ở bảng bổ trợ với gần 50 điểm. Vậy tăng bảng bổ trợ như thế nào cho hợp lí và phù hợp với tướng là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé !

bang

Bảng cuồng bạo

có 2 điểm bổ trợ mới, và một vài sự thay đổi nhỏ ở các điểm bổ trợ cũ.

Phủ Đầu: Đòn đánh đầu lên tướng gây thêm 11-28 sát thương. (6 giây hồi chiêu) đây là điểm bổ trợ gia tăng sát thương.Thử làm một phép so sánh nhỏ qua điểm bên cạnh, điểm Nuốt Chửng, nó hồi lại cho bạn 20 máu và 30 giây thời gian hồi chiêu. Giả dụ ở giai đoạn đầu trận trong 1 phút:

Nhưng trên thực tế, bạn khó có thể Phủ Đầu kẻ địch tới 5 lần lận, còn đối phương thì dễ dàng Nuốt Chửng để hồi phục. Phủ Đầu phù hợp với các đấu sĩ đường trên, pháp sư cấu rỉa trên cơ đường giữa, và các xạ thủ.

 Hăng Máu: Được nhận thêm tối đa 5% sát thương trong 5 giây khi giao tranh với tướng địch.

Đây cũng là một điểm bổ trợ tăng sát thương. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ tăng thêm 5% sát thương nếu giao tranh trong 5 giây với tướng địch.

Thợ Săn Tiền Thưởng phù hợp hơn khi bạn là 1 tướng đảo đường gank, các sát thủ hoặc các tướng đi rừng.

Gươm Hai Lưỡi cho luôn 5% sát thương, nhưng bù lại phải nhận thêm 2,5%, vì thế nếu bạn là các tướng đánh gần, hoặc cảm thấy dưới cơ kẻ địch, thì tốt nhất là không nên dùng.

Bảng khéo léo

Chỉ có một điểm mới

Quà Tặng Thiên Nhiên: Đi vào bụi cỏ khiến đòn đánh hoặc kỹ năng tiếp theo gây sát thương phép bằng 3% máu tối đa của kẻ địch.

Các tướng đi rừng và Các tướng đường trên cũng có thể tận dụng tốt điểm này.

Xung Kích Bão Tố: Gây sát thương tương đương 30% máu tối đa của kẻ địch trong 2,5 giây sẽ giúp bạn tăng 40% tốc độ di chuyển và 75% kháng làm chậm trong 3 giây.

Bảng Kiên định

Có tới 3 điểm bổ trợ mới :

Bậc Thầy Phòng Ngự: Nhận thêm 8 giáp và kháng phép khi bám trụ đồng minh.

Bạn đã từng thấy Malphite lv1 60 giáp rồi đúng không? Vậy thì bạn chuẩn bị thấy Malphite 70 giáp, và thậm chí là hơn rồi đấy. Đúng với cái tên gọi của nó, nếu bạn chơi phòng ngự, hãy sử dụng điểm bổ trợ này.

Can Đảm: Nhận thêm 10%+ (2 x lv) giáp và kháng phép cộng thêm trong vòng 2 giây khi bị tướng địch gây sát thương.

Đó, như bạn thấy, ở cấp 18 chúng ta có thể cộng thêm tới 36 giáp và kháng phép, giá trị khoảng 1350Gold, và đó là tôi chưa tính tới con số 10% giáp và kháng phép cộng thêm của mỗi tướng đâu đấy nhé. Tóm lại là sao? Nếu bạn là tướng đỡ đòn, cảm thấy mình có nhiệm vụ làm “tanker”, hoặc đối phương quá nhiều sát thương, thì hãy sử dụng Can Đảm.

Dũng Khí Khổng Lồ: Nhận lá chắn bằng [10 + (10 x lv) + 7% máu tối đa] với mỗi tướng địch gần đó nếu bạn gây hiệu ứng khống chế cứng lên tướng địch.

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu rõ hiệu ứng khống chế cứng là gì? Nói đơn giản, nó là các hiệu ứng khống chế khiến kẻ địch không thể di chuyển, ví dụ như choáng(W) của Pantheon, trói(W) của Ryze, hoặc bắt chúng phải di chuyển khỏi vị trí ban đầu theo ý của bạn, ví dụ như Bàn Tay Hỏa Tiễn(Q) của Blitzcrank, Lưỡi Hái Xoáy(E) của Thresh…

Đây là điểm then chốt mới duy nhất được thêm vào trong phiên bản tiền mùa giải 2017. Vậy khi nào thì sử dụng điểm then chốt này? Cứ tướng nào có hiệu ứng khống chế cứng, thì dùng đều tốt hết. Đúng. Nhưng sử dụng sao cho hiệu quả thì lại là vấn đề khác.

Hầu hết các tướng hỗ trợ đều có khống chế cứng, nhưng tôi xin mạn phép khẳng định luôn, đây hoàn toàn không phải là điểm then chốt cho hỗ trợ. Nếu bạn là tướng hỗ trợ đỡ đòn, hãy sử dụng Liên Kết Sắt Đá. Nếu bạn là hỗ trợ đa dụng, hãy dùng Phong Ngôn Chúc Phúc.

 

 

 

 

 

Category:

Cẩm nang