Taric Đường Trên – Hướng dẫn toàn tập

Nếu các bạn còn nhớ vị tướng Tahm Kench thì lúc mới ra, ai cũng đã nghĩ rằng vị tướng đó chỉ phù hợp với vai trò tướng Hỗ Trợ nhưng rồi một thời gian sau, Tahm Kench lại “nổi như cồn” với vị trí tướng Đường Trên. Và có vẻ như Taric mới cũng không chỉ phù hợp duy nhất với vị trí Hỗ Trợ, vậy nên hãy thử đem anh ta lên Đường Trên xem thế nào.

1

Ngọc Bổ Trợ

braum1-600x320

Tất cả ngọc của Taric đều giúp anh ta tăng khả năng phòng ngự tốt. Lượng ngọc tăng giáp sẽ được ưu tiên lấy nhiều hơn vì Taric có 2 kĩ năng là Pháo Đài Kiên Cố (W), Chói Lóa (E) cùng với Nội Tại Can Đảm đều được tăng sát thương với tỉ lệ giáp của anh ta. Ngoại trừ ngọc đỏ thì 3 viên ngọc tím cũng sẽ được ưu tiên lấy ngọc tăng giáp. Tuy nhiên với những ai muốn Taric có khả năng tấn công tốt hơn thì có thể thay 1 viên ngọc tím thành tăng tốc độ đánh.

Bảng Bổ Trợbangbotrotaric

Đầu tiên, điểm Nộ tăng 4% tốc độ đánh thứ mà Taric còn đang thiếu để có khả năng gây sát thương từ Nội Tại Can Đảm tốt hơn. Thích Khách đến từ nhánh Khéo Léo phù hợp với vị trí tướng đi Đường Trên để có những pha một đấu một dễ dàng hơn. Nhánh Kiên Định với điểm then chốt Quyền Năng Bất Diệt.

Tăng Kĩ Năng

taricskill-600x159

Vì Taric là tướng Đỡ Đòn khá cứng và lại còn đi Đường Trên nên 2 kĩ năng giúp tạo giáp cũng như hồi máu cho đồng đội là Ánh Sáng Tinh Tú (Q)Pháo Đài Kiên Cố (W) sẽ chỉ cần nâng mỗi cái một lần trong ba cấp độ đầu. Kĩ năng cần ưu tiên tối đa là Chói Lóa (E) để tăng lượng sát thương giúp dọn lính tốt cũng như kéo dài thời gian khống chế.

Chiêu cuối Vũ Trụ Rạng Ngời sẽ giúp cho Taric là một tướng đầu tàu trong giao tranh tốt vì anh ta có thể tự chủ động tăng khả năng chống chịu của mình khi lao vào. Ngoài ra trong giai đoạn đi đường, Taric có thể bảo vệ được người Đi Rừng khỏi một lượng lớn sát thương chống trả từ kẻ địch khi anh ta lên hỗ trợ mình. Điều quan trọng nhất đến từ kĩ năng này vẫn là phải cần được căn thời gian chuẩn vì sau kích hoạt 2,5 giây thì Vũ Trụ Rạng Ngời mới có tác dụng.

Trang bị

Bình Thuốc Biến Dị  : Nâng lên từ Thuốc Tái Sử Dụng nên không quá tốn kém. Về giữa trận thì Taric sẽ sử dụng cực nhiều năng lượng nên khả năng phục hồi đến từ Bình Thuốc Biến Dị là cực kì cần thiết. Ngoài ra, Nội Tại đốt máu của trang bị này cũng giúp cho Taric gây sát thương tốt hơn một chút.

Găng Tay Băng Giá + Áo Choàng Lửa: Taric cũng có thể tận dụng tốt được cặp trang bị đang “nổi đình nổi đám” này. Đầu tiên, 2 trang bị đem lại 110 giáp là thứ mà hỗ trợ tốt cho khả năng phòng thủ những tướng gây sát thương vật lí cũng như tăng sức mạnh của bộ kĩ năng của Taric. Bộ kĩ năng của Taric có thể hồi lại khá nhanh nhờ Nội Tại của anh ta, nay lại có thêm 20% giảm thời gian hồi chiêu đến từ Găng Tay Băng Giá thì như hổ mọc thêm cánh. Với một bộ kĩ năng có 4 chiêu thức kích hoạt và thời gian hồi chiêu siêu nhanh thì Nội Tại Kiếm Phép của Găng Tay Băng Giá cũng được tận dụng tốt hơn rất nhiều.

Giáp Tâm Linh: Một trang bị cho Taric khá nhiều máu và quan trọng nhất là 70 kháng phép để chống lại Pháp Sư của đối phương. Nội Tại tăng khả năng hồi máu nhận vào thêm 20% cũng kết hợp tốt được với kĩ năng Ánh Sáng Tinh Tú (Q) của Taric để có lượng máu hồi dồi dào hơn.

Giày Bạc: Khả năng giảm hiệu ứng làm chậm giúp Taric càn lướt tốt hơn trong giao tranh. Ngoài ra, Taric cũng không có khả năng tăng tốc độ chạy hay áp sát đối thủ tốt nên lượng tốc độ chạy vượt trội đến từ Giày Bạc là cực kì cần thiết.

Giáp Liệt Sĩ:  Taric càng nhiều giáp sẽ càng mạnh mà. Trang bị này ngoài chỉ số tăng giáp và máu như bao trang bị phòng thủ khác thì Nội Tại tăng tốc độ chạy cực kì cần thiết đối với Taric vì như đã nói ở trên anh ta rất cần khả năng cơ động từ trang bị để bù đắp cho bộ kĩ năng.

 

Category:

Cẩm nang