Tiêu điểm bản cập nhật 6.5: Nautilus và Pantheon giảm sức mạnh

Hãy cùng đến với: “Tiêu điểm bản cập nhật” để biết trong bản cập nhật mới này có gì nổi bật và thú vị nhé. Series này dự kiến sẽ ra 1 số mỗi 1 bản cập nhật, cùng với các bài khác như “Tổng hợp các thay đổi bản cập nhật”.huong_dan_choi_nautilus

Như thường lệ, chúng ta sẽ ngồi lại và nói chuyện một chút về bản cập nhật mới – 6.5 này. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nói chuyện với Scott “Sickoscott” Hong – cựu tuyển thủ chuyên nghiệp thi đấu ở vị trí đi rừng và đường trên, Thách Đấu giai đoạn mùa 5, và hiện tại đang làm trong Đội Thử Nghiệm của Riot. Anh sẽ cho chúng ta biết meta ở của khu vực đường trên trong bản này và công việc trong Đội Thử Nghiệm sẽ ra sao.

 

pantheon_1

Ở trong bản này, Nautilus và Pantheon đã bị giảm sức mạnh – 2 vị tướng này đã đàn áp ở khu vực đường trên được 2 bản cập nhật gần đây rồi. Hơn nữa, Renekton cũng được tăng một chút sức mạnh trong bản này. VậySickoscott, anh nói gì về khu vực đường trên trong bản 6.5?

Nautilus và Pantheon gần như hủy diệt mọi vị tướng đánh gần nhờ vào khả năng trao đổi, cấu rỉa từ xa siêu mạnh. Trên hết, khả năng lao vào chơi khô máu của 2 vị tướng này cực cao, nhất là khi đối đầu với những tướng đánh xa yếu máu. Và cho dù 2 vị tướng này có bị dẫn trước, thì họ vẫn có thể tạo được áp lực nhờ vào những hiệu ứng khống chế chỉ thẳng mặt của mình.

Untitled

Trong bản này, tôi nghĩ rằng những tướng đánh bị động, tầm gần sẽ trở nên mạnh mẽ, đặc biệt là Rammus và Shen. Nhưng cũng có một điểm yếu, đó là họ không có khả năng đe dọa, tạo áp lực khi đi đường lên đối phương,. Chính vì thế, nếu 2 vị tướng này xuất hiện và muốn đạt được hiệu quả, họ cần phải kéo dài trận đấu để có được những trang bị cần thiết cũng như nguồn sức mạnh được bộc lộ.

Những tướng đỡ đòn đánh gần thường sở hữu rất ít lượng sát thương vào giai đoạn cuối trận đấu, tuy nhiên họ vẫn tạo được rất nhiều áp lực trong những pha chủ động giao tranh hoặc thiết lập gank đầu trận ở thời điểm hiện tại. 2 ứng cử viên nêu trên là hiệu quả hơn cả.

Untitled

Graves và Quinn là 2 tướng đì đường rất ghê gớm. Tuy nhiên, tỷ lệ thắng của những tướng này ở các bản cập nhật gần đây đã bị giảm đi đôi chút nhờ vào sức mạnh – khô máu tới từ những tướng như Pantheon hay Nautilus, các kỹ năng khống chế thẳng mặt giúp cho các tướng chống chịu này có thể kết hợp với đồng đội để hạ gục đối phương nhanh chóng. Chính vì sức mạnh đó, 2 tướng đánh xa này sẽ cần phải có thêm khoảng trống để có thể trụ lại khu vực đường trên thời điểm hiện tại.

Anh đã chơi Liên Minh ngay từ mùa 1; điều gì đã giúp cho anh cảm thấy hứng thú với trò chơi và tướng bạn yêu thích là tướng nào vậy?

Category:

Tin tức