Volibear đi rừng – chiến thuật chắc chắn

Volibear  sở hữu sự đơn giản trong lối chơi đó lại khiến những người chơi bậc xếp hạng thấp sẽ nhanh chóng thành thạo, có nhiều thời gian hơn để chú tâm vào những điều khác như đưa ra quyết định đúng lúc và kiểm soát bản đồ.

volibear_runeguardskin

Bảng ngọc

nham-mat-len-vang-cung-volibear-di-rung-01-600x319

  • Do tốc độ dọn rừng của Voli khá chậm nên ngọc đỏ tốc độ đánh sẽ khắc phục điều đó, mặt khác giúp bạn tích điểm W nhanh chóng hơn.
  • 6 viên ngọc xanh hồi chiêu theo cấp sẽ giúp bạn có 10% hồi chiêu tại cấp 18, 3 viên kháng phép để thêm cứng cáp.
  • Ngọc tím tốc độ di chuyển sẽ giúp bạn tiếp cận tướng địch dễ dàng hơn, rất quan trọng đó nha.

Bảng bổ trợ

nham-mat-len-vang-cung-volibear-di-rung-02-582x338

Sau đây là ví dụ về một bảng bổ trợ cho Volibear, 18 điểm vào Kiên Định, điểm then chốt Chiến Đấu Lão Luyện bởi Volibear càng nhiều máu càng mạnh, và máu miễn phí luôn là điều tốt. 12 điểm ở khéo léo để có tốc độ di chuyển ngoài giao tranh giúp gank tốt hơn, gia tăng sát thương khi 1 chọi 1 và gây nhiều sát thương hơn với kẻ địch ít máu (vô cùng tuyệt vời khi kết hợp cùng W), kèm theo khả năng hồi máu và năng lượng mỗi khi hỗ trợ hoặc hạ gục 1 kẻ địch khiến bạn tồn tại lâu hơn trong giao tranh.

Lên đồ

Gươm Truy Tung – Quỷ Lửa: Không có bất kì một lí do nào để bạn lên một phù phép khác trừ Quỷ Lửa. Volibear càng nhiều máu càng khỏe, và Quỷ Lửa cung cấp máu. Nội tại gây sát thương lên quái và tướng xung quanh khiến bạn dọn rừng nhanh hơn. Bạn cũng có thể chọn Đao Đụng Độ hoặc Đao Săn Bắt, tuy nhiên Gươm Truy Tung giúp bạn đuổi bắt tốt hơn và gank hiệu quả hơn

Giày Thủy Ngân: Về trang bị giày các bạn có thể lên tùy theo tình huống. Nếu đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế thì hãy lên Giày Thủy Ngân, có nhiều sát thương vật lý bằng đánh thường thì lên Giày Ninja, có nhiều kẻ làm chậm thì lên Giày Bạc.

Giáp Liệt Sĩ: Tăng máu, giáp và tốc độ chạy (Tất cả những thứ mà Volibear cần). Mặt khác lượng sát thương cộng thêm khi tấn công với 100 điểm Xung Lực cộng dồn khiến hậu phương địch gặp rất nhiều rắc rối.

Giáp Tâm Linh: Máu, Kháng Phép và nội tại cực mạnh giúp Volibear trụ rất lâu trong giao tranh và hồi máu cực kì ghê gớm.

Giáp Gai: Tốt khi Xạ Thủ địch rất xanh, ngoài ra nếu đối phương có nhiều sát thương vật lý thì đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Khiên Băng Randuin: Một trang bị rất đáng lên, cung cấp máu, giáp, nội tại giảm tốc độ tấn công của Xạ Thủ địch và một kích hoạt làm chậm giúp bạn đuổi bắt tốt hơn. Nên lên trong hầu hết các trận đấu.

Cách chơi

Voli dọn rừng lần đầu khá mất thời gian, và thường thấp máu nếu nội tại chưa được kích hoạt. Chặng rừng thường là Cóc>Bùa Xanh>Bùa Đỏ. Trừng phạt lên Cóc và Bùa Đỏ. Bí quyết ở đây là trừng phạt Bùa Đỏ sau khi nội tại Đứa Con Của Bảo được kích hoạt. Giúp Volibear có thể gank tại 75% máu.

Một chặng rừng khác có thể là Quái Đá>Chim Biến Dị>Bùa Đỏ. Trừng phạt Người Đá và Bùa Đỏ. Lối đi rừng này sẽ nhanh hơn và bạn không bị mất nội tại. Tuy nhiên sẽ gặp phải rủi ro hết năng lượng vì không có bùa xanh. Cách thứ 2 này khá được nhiều người ưa thích vì nó mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn, gank các đường gần đó, vào rừng địch hoặc cắm mắt rồi biến về.

Tốc độ dọn rừng của Voli khá chậm, đặc biệt là giai đoạn đầu trận, vì vậy bạn nên tập trung gank nhiều trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên cũng đừng bỏ quên các chỉ số lính. Volibear rất cần cấp độ, mạnh lên rõ rệt tại cấp 3 và 6. Hãy farm mỗi lúc có thể, nhưng vẫn phải tập trung vào gank để tận dụng được hết sức mạnh đầu trận và giữa trận của mình. Mua máy quét sau lần biến về đầu tiên hoặc thứ 2 giúp bạn gank cực tốt, bởi nó giúp bạn quét các bụi rậm khi gank, vô hiệu hóa mắt trong đó và giúp bạn ra đường mà kẻ địch không hề hay biết.

Đường dễ gank nhất của Volibear là đường giữa. Hầu hết ở đó chỉ có mỗi một Pháp Sư mỏng như giấy, và những kẻ không chú ý đó thường đẩy đường mạnh để còn đi giúp đỡ các đường khác. Volibear là kẻ thù tự nhiên của các Pháp Sư yếu máu, đặc biệt là những kẻ không cơ động.

Category:

Cẩm nang