Ziggs đường giữa – thánh quăng bom

Trong khi nhiều Pháp Sư Đường Giữa khác vẫn đang tỏ ra vượt trội từ lúc được chỉnh sửa ở giai đoạn giữa mùa giải 6 thì Ziggs vẫn đang âm thầm thể hiện sức mạnh của mình. Tuy không nằm trong danh sách những tướng được ưa chuộng hàng đầu, nhưng Ziggs vẫn là một sự lựa chọn mạnh mẽ để leo xếp hạng tại thời điểm hiện tại. Vậy mùa 7 thì sao ?

ziggs_1

Bảng ngọc

  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật
  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp
  • Ngọc xanh: 6 viên giảm thời gian hồi chiêu theo cấp và 3 viên kháng phép theo cấp

ziggs-1-584x338

Ngoài những viên ngọc tím và ngọc đỏ giống hệt các vị Pháp Sư khác thì ngọc vàng của Ziggs lấy máu theo cấp để gia tăng sự trâu bò của vị tướng này về cuối trận, còn ngọc xanh thì lấy giảm thời gian hồi chiêu và kháng phép theo cấp cũng không quá khó hiểu với lối chơi cấu rỉa liên tục của Ziggs.

bảng bổ trợ

Nhiều bạn nghĩ rằng với một vị tướng cấu rỉa mạnh như Ziggs thì cầm điểm Lửa Tử Thần sẽ rất mạnh, nhưng thực ra khả năng dồn sát thương của Ziggs cũng khủng khiếp chẳng kém các Pháp Sư Đường Giữa khác nên hắn ta hoàn toàn có thể sử dụng Ý Chỉ Thần Sấm một cách cực bá đạo. Bảng bổ trợ 12-18-0 như đa số các Pháp Sư hiện nay sẽ là thứ mà được các cao thủ sử dụng với Ziggs.

ziggs-2-591x338

Kĩ năng

ziggs-3-600x153

Chắc chắn rằng hướng nâng kĩ năng theo Bom Nảy (Q) ⇒ Bãi Mìn (E) ⇒ Gói Chất Nổ (W) là chuẩn mực nhất

Lên đồ

ziggs

Quỷ Thư Morello, Vọng Âm Luden, Mũ Phù Thủy, Song Kiếm Tai Ương, Đồng Hồ Cát Zhonya…

  • Đầu tiên vẫn là Quỷ Thư Morello – một món trang bị không thể thiếu của đa số các Pháp Sư Đường Giữa hiện nay. Tiếp đó là Vọng Âm Luden để gia tăng lượng sát thương của Ziggs, bởi vị tướng này có khả năng xả chiêu thức liên tục nhất là với Bom Nảy với thời gian hồi siêu ngắn. Món đồ sau đó chắc chắn là Mũ Phù Thủy để Ziggs có một lượng sát thương khủng khiếp nhất có thể, nhất là những pha thả chiêu cuối một phát cũng có thể thổi bay hơn nửa thanh máu của kẻ địch.
  • Ziggs hoàn toàn có thể lên Mũ Phù Thủy ngay sau khi hoàn thành Quỷ Thư Morello nữa đấy. Một món trang bị cần thiết khác là Trượng Hư Vô
  • Song Kiếm Tai Ương: Cũng có một vài người sử dụng Song Kiếm Tai Ương cho Ziggs để tăng khả năng dồn sát thương bằng những phát bắn thường có cả nội tại Dễ Nổi Điên, nhưng nếu sử dụng trang bị này thì cũng nên bỏ Vọng Âm Của Luden
  • Đồng Hồ Cát Zhonya: Bản thân Ziggs đã có khả năng tham gia giao tranh từ xa, chỉ trừ khi nào kẻ địch có khả năng áp sát hoặc dồn sát thương siêu khó chịu thì mới nên sở hữu trang bị này.

 

 

Category:

Cẩm nang